Tin tức

Tại sao TTS là giải pháp công nghệ tuyệt vời cho doanh nghiệp?

26/06/2022
Xem cỡ chữ
Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói đang phát triển nhanh chóng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp kết hợp phần mềm giọng nói vào trang web của họ. Tại sao? Nó có xu hướng phục vụ cho nhiều đối tượng hơn và cải thiện khả năng tiếp cận tổng thể và sự tiện lợi.

Text-To-Speech (TTS) là gì và tại sao chúng ta cần nó?

Đó chắc chắn là một tin tốt, nhưng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói là gì? Mục đích của văn bản thành lời nói là gì?

 (TTS) - Nhận tiện ích mở rộng này cho 🦊 Firefox (vi)

Chuyển văn bản thành giọng nói hoặc TTS là công nghệ hỗ trợ. Nhiều người khiếm thính, khuyết tật và người già sử dụng nó để hiểu rõ hơn về nội dung. Nó cũng được thể hiện bằng biểu tượng giọng nói trên hầu hết các trang web. Đây là định nghĩa tổng hợp giọng nói dễ dàng nhất.

Nhiều người gọi nó là công nghệ “đọc to” vì ngay sau khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ ngay lập tức đọc văn bản. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng tùy chọn này. Ngoài người cao tuổi, trẻ em có thể sử dụng nó để học và đọc, và nó cũng rất hữu ích khi học một ngôn ngữ mới.

Nó giúp người dùng hiểu rõ hơn về phương ngữ, cách phát âm và nội dung tổng thể mà không bị mất tập trung.

Thống kê về số lượng người sử dụng các thiết bị hỗ trợ giọng nói hàng ngày

Thống kê về số lượng người sử dụng các thiết bị hỗ trợ giọng nói hàng ngày

Tổng hợp giọng nói hoạt động như thế nào?

Tổng hợp lời nói là gì? Tính năng tổng hợp giọng nói hoặc tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói có thể được nhìn thấy trên tất cả các loại nền tảng và thiết bị ngày nay. Từ thiết bị di động đến máy tính để bàn của bạn, tùy chọn này có sẵn cho các công cụ tìm kiếm, MS word, ghi chú và các phần mềm khác.

Tính năng tổng hợp giọng nói hoạt động theo ba cách đối với người dùng.

- Hệ thống Đọc to: Nhiều trang web trực tuyến bao gồm tùy chọn đọc to để giúp mọi người có thể truy cập các trang web. Đôi khi giọng nói nghe rất giống AI, nhưng các công nghệ mới nhất khiến nó có vẻ giống như một con người đang đọc to văn bản được yêu cầu.

Ví dụ: Nếu con bạn đang học cách đọc, có các tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói có thể bắt chước trẻ đang nói văn bản.

Tùy chọn này được lập trình đơn giản để trang bị cho người dùng vì giọng nói có thể được thay đổi thành các giọng, phương ngữ, ngôn ngữ khác nhau và thậm chí có thể tăng tốc hoặc giảm tốc độ.

- Đánh dấu: Một số tùy chọn đánh dấu các từ khi chúng được nói đồng thời. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thể tập trung vào việc đọc và gặp khó khăn khi phát âm văn bản.

Các tính năng bổ sung như nhận dạng ký tự Quang học (OCR) có thể giúp đọc văn bản từ hình ảnh. Điều này thực sự hữu ích với truyện tranh, tranh ảnh có các dấu hiệu, biểu tượng và mô tả nhất định.

- Các ngôn ngữ khác nhau: Nhiều phần mềm nói cũng cung cấp tùy chọn cho các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Ngày nay, nhiều phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tốt có thể phát hiện tới 100 ngôn ngữ.

Điều này giúp nhiều đối tượng hơn vì hiện có 774 triệu người có vấn đề về biết đọc biết viết trên toàn thế giới có thể được hưởng lợi từ công nghệ như vậy.

Vì vậy, những lợi thế của nhận dạng giọng nói là gì?

Những lợi thế của nhận dạng giọng nói là gì?

10 lý do tại sao bạn cần Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Có nhiều cách mọi người có thể hưởng lợi từ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói vì nó làm cho mọi thứ dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn.

Dưới đây là một vài lý do tại sao mọi người lại đầu tư vào văn bản thành giọng nói và lý do tại sao các nhà phát triển web nên bắt đầu sử dụng phần mềm giọng nói cho các nền tảng tương ứng của họ.

1. Cải thiện khả năng tiếp cận

Khả năng tiếp cận là một trong những lý do chính khiến hầu hết mọi người sử dụng tùy chọn web đọc to. Nhiều người không có thời gian để lướt qua những đoạn văn bản dài ngoằng trong nhịp sống gấp gáp.

- Dữ liệu cho thấy 21% người đọc thích sách nói và podcast hơn văn bản truyền thống như thế nào. Đó là một trong những cách mọi người đã trang bị để theo kịp mọi thứ trong lịch trình bận rộn của họ.

- Ngoài ra, công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói cải thiện khả năng tiếp cận cho trẻ em, người lớn, người cao tuổi và làm cho nội dung dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

- Nó cũng có lợi cho những người có rào cản về khả năng đọc viết. Có tới 14% người dân ở Mỹ mù chữ hoặc gặp rào cản trong việc học dựa trên ngôn ngữ.

Những công nghệ như vậy là sáng tạo và có thể thay đổi cách mọi người học, nói và hiểu nội dung trên phương tiện truyền thông.

Cải thiện khả năng tiếp cận

 

2. Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Rào cản ngôn ngữ là một trong những vấn đề lớn nhất trên mạng vì với quá trình toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều sự trao đổi văn hóa xuyên biên giới. Mọi người đang học ngôn ngữ mới và đọc các loại nội dung khác nhau. Từ tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Đức, đến tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, có đủ loại văn học hiện diện trên mạng.

Chuyển văn bản thành giọng nói cho phép mọi người hiểu, học trôi chảy, cách phát âm chuẩn và vượt qua các rào cản của ngôn ngữ và phương ngữ.

Đây là lý do tại sao một số công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tuyệt vời cung cấp khả năng phát hiện hơn 100 ngôn ngữ, vì vậy mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể sử dụng công nghệ này và hưởng lợi từ nó.

Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

 

3. Giúp tiếp cận khán giả toàn cầu

Trong thế giới toàn cầu hóa này, một doanh nghiệp có thể vượt qua biên giới và tối đa hóa lợi nhuận, làm nổi bật nhu cầu phục vụ cho mọi đối tượng. Tổng hợp giọng nói cho phép tiếp cận với một lượng rất lớn khán giả, nhiều hơn những người đọc và viết thành thạo văn bản.

Nhiều nhóm có thể được hưởng lợi từ công nghệ này vì các hệ thống trực tuyến chuyển văn bản thành giọng nói mở ra những cách để tất cả mọi người hiểu nội dung kỹ thuật số một cách dễ dàng.

Có khoảng 244 triệu người sinh ra ở nước ngoài. Các gia đình di cư có thể được hưởng lợi từ các tùy chọn đọc to — đặc biệt là những người không thông thạo ngôn ngữ này.

4. Hỗ trợ việc học sớm

Chuyển văn bản thành giọng nói là một công cụ tuyệt vời cho trẻ em. Nhiều trẻ khó tập trung và dễ bị phân tâm bởi những đoạn văn và từ ngữ dài. Công nghệ này giúp cải thiện khả năng nhận dạng từ.

Đứa trẻ xem từ và nghe nó cùng một lúc, giúp cải thiện khả năng ghi nhớ. Chúng có nhiều khả năng hiểu và nhớ từ theo cách này.

Công nghệ nhận dạng giọng nói tập trung vào nhiều khía cạnh, như hiểu, phát âm chuẩn và nói một cách lưu loát. Trẻ con sử dụng công nghệ này không chỉ để hiểu rõ hơn mà còn tìm hiểu nơi chúng mắc lỗi và sửa chữa trong quá trình học.

 

5. Công nghệ tốt nhất cho người khiếm thị

Một trong những đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ ​​phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói là những người khiếm thị. Tổ chức y tế thế giới ước tính trên thế giới có khoảng 285 triệu người khiếm thị, trong đó có 39 triệu người mù.

Các nền tảng web có tùy chọn 'đọc to' thực sự có thể giúp họ tiếp cận tất cả các loại nội dung viết trên mạng, thay vì chọn podcast và video.

Ứng dụng nhận dạng giọng nói cũng giúp họ điều hướng qua các ứng dụng và trang web khác nhau một cách dễ dàng.

6. Cải thiện cuộc sống của người khuyết tật

Có tất cả các loại khuyết tật, cả về thể chất và tinh thần. Dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy rằng 4% trẻ em theo học tại các trường học bị một số loại khuyết tật về học tập.

- Phổ biến nhất bao gồm Chứng khó đọc hoặc rối loạn ADHD. Cả hai điều này đều không cho phép trẻ tập trung, dẫn đến khó học và khó lưu giữ thông tin.

- Phần mềm tổng hợp giọng nói như vậy có thể giúp trẻ lặp lại và khi kết hợp với các phương tiện hỗ trợ trực quan khác, nó có thể giúp khắc phục các vấn đề về trí nhớ, tập trung và học tập.

- Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói cũng giúp ích cho những người bị khuyết tật về thể chất hoặc tự kỷ, không thể tương tác với các thiết bị và nền tảng kỹ thuật số.

Những công nghệ như vậy thu hẹp khoảng cách giữa khuyết tật và học tập, cho phép nhiều nhóm người lớn hơn truy cập nội dung mà không gặp phải vấn đề.

7. Dân số cao tuổi

Dân số già đang gia tăng và ngày càng cần nhiều công nghệ thích ứng hơn, vì vậy họ cũng có thể hưởng lợi từ các phương tiện truyền thông.

Liên Hợp Quốc báo cáo dân số già tăng gần gấp đôi trong 10 năm tới. Nó có thể tăng lên 1,4 tỷ, tạo ra rất nhiều người dùng Internet trong độ tuổi cao hơn.

Với công nghệ như vậy, chúng tôi có thể cải thiện khả năng tiếp cận cho người cao tuổi để họ cũng có thể sử dụng các phương tiện truyền thông. Ngày càng nhiều điện thoại có tùy chọn 'đọc to' để mọi người có thể điều hướng qua màn hình nhỏ của họ.

Khi bạn già đi, sự phối hợp giữa bàn tay và mắt của bạn cũng yếu đi. Do đó, công nghệ như vậy có thể cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng thiết bị của mình.

8. Quyền tự chủ hơn

Mọi người quan tâm nhiều hơn đến nội dung âm thanh vào năm 2020. Podcast và sách nói đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng do tính di động và khả năng truy cập của chúng. Có rất nhiều công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí làm tăng mối quan tâm này.

Các nhà phát triển web có thể biến toàn bộ trang web thành podcast và âm thanh bằng công nghệ này. Nó có thể được sử dụng cho các loại tài liệu, quy định, sách và hình ảnh.

Bạn có thể nghe tất cả các nội dung bằng văn bản mà bạn sử dụng hàng ngày. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn và tiết kiệm thời gian quý báu của bạn.

Mọi người hầu như không có thời gian để ngồi đọc những cuốn sách yêu thích của họ, nhưng hãy tưởng tượng nếu họ có thể nghe âm thanh trong 20 phút mỗi ngày khi lái xe đi làm. Đó không phải là một điều thú vị hay sao?

9. Hiểu rõ hơn về nội dung

Mọi người không chia sẻ một cách để học và hiểu. Một số người hiểu rõ hơn nhờ trợ giúp trực quan, trong khi những người khác có thể nghĩ rằng lặp đi lặp lại là chìa khóa để học.

Không bao giờ có thể có một mô hình học tập chung, đó là lý do tại sao một số trẻ không học muộn mà cần những cách học và hiểu biết khác.

Nhiều người sử dụng các phương pháp giảng dạy hậu cách mạng công nghiệp cho đến nay, nó có thể đã hiệu quả khi đó, nhưng chắc chắn là nó không bắt kịp với trẻ em ngày nay.

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi học và hiểu nội dung ở mức độ tốt hơn. Nó có thể giúp những người học ngôn ngữ mới, trẻ em học từ và câu, và những người di cư đang cố gắng cải thiện khả năng phát âm và độ trôi chảy của họ.

10. Đối với nơi Học tập và Đào tạo

Công nghệ kích hoạt máy tính bằng giọng nói và các bài giảng bằng âm thanh sẽ là công nghệ của tương lai. Ngày càng nhiều nơi học tập sẽ bắt đầu triển khai các công cụ như vậy trong chương trình giảng dạy của họ.

Bạn cũng sẽ thấy sự thay đổi trong các doanh nghiệp và đào tạo văn phòng. Phần mềm sử dụng giọng nói như vậy sẽ loại bỏ nhu cầu bổ sung nhân viên, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn nhiều cho các trường học và doanh nghiệp sử dụng.

Các trường học đã sử dụng sách nói và thiết bị hỗ trợ âm thanh để giúp trẻ em học, nhưng câu hỏi cần được giải đáp chính là sự kết hợp cả hai công cụ âm thanh với văn bản, để nâng cao trải nghiệm học tập hoàn toàn.

Cuộc trò chuyện này cần phải bắt đầu, vì vậy, các trường học của ngày mai có thể phát triển với công nghệ tân tiến nhất.

Tổng kết

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói TTS là gì và nó có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp và công chúng cho các mục đích khác nhau.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của lời nói. Do đó, công cụ chuyển văn bản thành giọng nói chắc chắn là một công nghệ làm thay đổi cuộc chơi, có thể giúp tăng thêm thính giả, hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện phạm vi tiếp cận cũng như hiểu biết về nội dung. Nhiều nhóm không được hưởng lợi như nhau từ nội dung viết vì nó không phục vụ cho tất cả các loại khán giả.

Phần mềm như vậy sử dụng cùng một nội dung và cải thiện khả năng truy cập của nó cho tất cả những người hưởng lợi.

Ý kiến của bạn